เจอร์เก้น คล็อปป์ ตั้งความหวังคว้าแชมป์ แชมเปี้ยนส์ลีก ไว้กับดาวรุ่งที่บาดเจ็บ

เจอร์เก้น คล็อปป์ พร้อมแล้วที่จะส่ง แดเนียล สเตอร์ริดจ์ ลงเล่นให้กับ ลิเวอร์พูล ในศึกแชมเปี้ยนส์ลีก

แดเนียล สเตอร์ริดจ์ สามารถลงเล่นได้ในพรีเมียร์ลีกแรกนี้ เนื่องจากหงส์แดงมีศึกกับเวสต์แฮม ในวันที่ 2 มกราคม และพวกเขาต้องชนะเพื่อครองตำแหน่งในอันดับ 4 ส่วนทางโรเบอร์โต้ เฟอร์มิโน กองกลางตัวแรกและกองหน้าของลิเวอร์พูล เป็นกังวลกับอาการบาดเจ็บ กล้ามเนื้อ ที่เคยทำให้ แดเนียล สเตอร์ริดจ์ เล่นไม่จบเกมในปีก่อน และเสมอ 1-1 กับ เชลซี ซึ่งชมไฮไลท์ย้อนหลังได้ที่ lockpol.com แต่อาการบาดเจ็บของเขาดูดีขึ้นจากเมื่อสัปดาห์ก่อน ตอนที่เขาถูกเปลี่ยนให้ลงเล่นกับ เซาแทมป์ตันและเสมอไป 0-0 
เจอร์เก้น คล็อปป์ กล่าวว่า เขาพร้อมแล้ว ซึ่งเป็นเรื่องที่ดี เพราะตลอดมา ทีมประสบภาวะลำบากขณะเขาบาดเจ็บ และเมื่อเกมผ่านไป 40 นาที ผมจึงตัดสินใจให้เขาลองลงเล่นดู
ผมดีใจที่มีโอกาสให้เขาลงสนามอีกครั้ง เขาเป็นผู้เล่นที่มีระดับ จึงส่งผลกับทีมค่อนข้างมาก ตอนนี้สถานการณ์ทีมเราได้เปลี่ยนไปอีกครั้งหนึ่ง สัปดาห์ถัดมาเราให้เขาลงฝึกซ้อม และทุกอย่างก็ผ่านไปได้ด้วยดี เพราะฉะนั้นผมหวังว่าเราพอจะมีทางเลือกได้บ้างไม่มีซักวินาทีเลย ที่พวกเราต่างก็เสียดายที่ในช่วงเวลาสำคัญของแมทช์นั้น  แดเนียล สเตอร์ริดจ์ ยังไม่พร้อมลงเล่นแต่นั่นไม่ใช่ความผิดเขา เป็นความผิดผมเอง มันขึ้นอยู่กับสถานการณ์ครับตอนนี้ผมรู้แค่ว่า ผมไว้ใจเขา 100 เปอร์เซ็นเต็ม เขาเป็นนักฟุตบอลที่มีสัญชาติญาณและฝีมือที่ยอดเยี่ยม
สำหรับเราทุกคนแล้ว เป็นข่าวดีที่เขากลับมาลงเล่นอีกครั้ง สามถึงสี่สัปดาห์ก่อนหน้านี้ผมยังไม่แน่ใจนักว่าเขาจะหายดี แต่ยังไงตอนนี้เขาพร้อมแล้ว และเราคงพร้อมแล้วเหมือนกัน
สลาเวน บีลิช ผู้จัดการทีมเวสต์แฮม บอกกับ เจอร์เก้น คล็อปป์ ว่า ลิเวอร์พูล คงล้มแหลวอย่างหนัก หากไปไม่ถึงรอบแชมเปียนส์ลีกนัดก่อน เวสต์แฮมโค่นชื่อเสียงของสเปอร์สลง ด้วยชัยชนะที่สนาม ลอนดอน สเตเดี้ยมและอีกนัดหนึ่งที่เตะในบ้านในวันพรุ่งนี้ ก็ดูเหมือนไม่ใช่เรื่องยากอะไร เขาบอกว่า ลิเวอร์พูล  มีไพ่ดีในมือ แถมลูกทีมที่พร้อมคว้าชัยชนะ แต่หากพวกเขาเข้าไปสู่รอบแชมเปียนส์ลีกไม่ได้ แน่นอนว่าต้องเป็นความผิดหวังครั้งใหญ่แน่
อย่างไรก็ตาม หนึ่งในสองทีมนี้จะไม่ได้ไปต่อ ดังนั้นสำหรับ ลิเวอร์พูล ผมไม่รู้ความคาดหวังของเขาเหมือนกัน ผมไม่ค่อยได้มีเวลาคิดถึงเรื่องอื่น แต่พวกเขามีนักเตะที่ดี และทำการแข่งขันมาตลอดทั้งฤดูกาล ผมคิดว่าพวกเขาคงผิดหวังมากแน่ๆ หากพวกเขาทำมันไม่สำเร็จ แต่หากสำเร็จ แน่นอนว่าคงเป็นความสำเร็จครั้งใหญ่ เนื่องด้วยความยิ่งใหญ่ของแชมเปียนส์ลีกนี่ล่ะครับ
ตอนนี้ เวสแฮม ปลอดภัยจากการหล่นตำแหน่ง แต่ บิลิช ก็บอกยังคงฟอร์มการเล่นแบบเดิมเหมือนที่เจอกับสเปอร์ส์อยู่ดี เขาบอกว่า ผมบอกลูกทีมไปว่า การไปเล่นบ้าน ลิเวอร์พูล มันเป็นบ้านหลังสุดท้ายของเรา เราไม่มีศึกใดที่จะใหญ่ไปกว่านี้แล้วและเราปิดโทรทัศน์ไปได้เลย เราไม่ต้องนั่งรอดูผลการแข่งในเกมวันเสาร์และตั้งความหวัง เราจะลงมือให้ชัยชนะเกิดขึ้นด้วยฝีมือเราเอง

Leave a Reply

Your email address will not be published.